6 tác hại của nỗi cô đơn khiến bạn sẽ không còn tiếp tục muốn ế nữa

In Kiến thức hữu ích

on September 6, 2018

0

Tags: ,

Trong cuộc sống, chắc chắn bất kỳ ai cũng có ít nhất một lần cảm thấy cô đơn và lẻ loi. Theo các nhà nghiên cứu, nó không chỉ là một cảm giác tồi tệ, nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe nếu tình trạng thường xuyên xảy ra với bạn. Dưới đây là những tác hại của nỗi cô đơn mà bạn sẽ không thể ngờ tới rằng nó đang ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào.

1. Nguy cơ tăng huyết áp

Một nhóm nghiên cứu đến từ Trường Đại học Chicago (Hoa Kỳ) đã lựa chọn 229 người, bao gồm cả nam giới và phụ nữ trong độ tuổi 50 – 68. Họ phát hiện ra một sự thật thú vị rằng, những người cô đơn, bị thiếu thốn về mặt tình cảm sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh tăng huyết áp. Chỉ số huyết áp của những người cảm thấy cô đơn nhất trong nghiên cứu này cao hơn so với những người khác từ 10 – 30 mmHg. Trên thực tế, tăng huyết áp đã được biết đến là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây ra các bệnh liên quan đến tim mạch và đột quỵ.

2. Ảnh hưởng tới sức khỏe tâm lý

Theo nghiên cứu thuộc Đại học Dartmouth (Hoa Kỳ), cảm giác cô đơn càng kéo dài, bạn sẽ càng mất đi niềm vui và sự tin tưởng vào cuộc sống này. Cụ thể, những sinh viên tình nguyện tham gia nghiên cứu đã được yêu cầu quan sát các vật vô tri vô giác. Sau đó, họ được yêu cầu trả lời các câu hỏi cho sẵn liên quan đến tương lai. Kết quả cho thấy, những người cô đơn thường đưa ra những dự báo không tốt lành, trong khi những người bình thường lại có những dự báo mang tính tích cực và lạc quan hơn.

3. Suy giảm chức năng miễn dịch

Hoạt động của hệ thống miễn dịch sẽ trở nên kém hiệu quả nếu bạn cảm thấy cô đơn, kết quả nghiên cứu của Đại học Bang Ohio (Hoa Kỳ) năm 2013. Nguyên nhân được lý giải là cô đơn làm gia tăng sản xuất các protein gây viêm trong cơ thể và điều này có thể khiến hệ thống miễn dịch trong cơ thể bị quá tải.

4. Gặp vấn đề về khả năng nhận thức

Một trong những tác hại của nỗi cô đơn kinh khủng nhất đó là khiến các neuron thần kinh trong não bộ hoạt động một cách trì trệ. Nghiên cứu đã chỉ ra 70 – 80% những người thường xuyên cảm thấy cô đơn có nguy cơ cao hơn mắc phải bệnh mất trí nhớ. Họ cũng thuộc nhóm đối tượng dễ mắc phải các bệnh về rối loạn nhận thức cao gấp 2,5 lần so với người ít khi cảm thấy cô đơn.

5. Nguy cơ tử vong sớm

Để chứng minh tác hại của nỗi cô đơn, nhiều nghiên cứu cho thấy sự cô đơn có mối liên hệ mật thiết với suy giảm tuổi thọ. Ví dụ, trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2012 với sự tham gia của gần 45.000 người có độ tuổi trên 45, những người được báo cáo cảm thấy cô đơn nhiều nhất trong cuộc sống đã có nguy cơ tử vong cao hơn 45% so với những người được báo cáo cảm thấy không cô đơn.

6. Triệu chứng cảm lạnh sẽ trở nên trầm trọng

Nghiên cứu gần đây được đăng tải trên Tạp chí Health Psychology chỉ ra rằng, các triệu chứng cảm lạnh như sổ mũi, hắt hơi, ho, nhức đầu,… sẽ trở nên nặng và lâu khỏi nếu người bệnh cảm thấy cô đơn. Điều này, như ở trên đã phân tích, có thể là do tình trạng cảm thấy cô đơn có thể làm giảm chức năng miễn dịch.

Sau khi xem xong những tác hại của nỗi cô đơn chắc hẳn tất cả chúng ta đều không tiếp tục chịu đựng FA thêm một ngày, một giờ nào nữa. Mà thay vào đó những ai chưa tìm được nữa kia của mình sẽ lên kế hoạch đi tìm ngay một người bạn đời cho riêng mình.

Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé! Chỉ cần đến với ứng dụng hẹn hò Geency bạn sẽ dễ dàng tìm thấy vô vàn những người dùng chịu cảnh FA giống bạn trên ứng dụng của chúng tôi. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được một người bạn tình hợp gu với mình nhé!

Theo healthplus

6 tác hại của nỗi cô đơn khiến bạn sẽ không còn tiếp tục muốn ế nữa
5 (100%) 3 votes