Cách nhắn tin cho bạn gái thật tinh tế dành cho phái mạnh

In Kỹ năng hẹn hò

on July 16, 2018

0

Tags: , ,

Như đã nhắc đến trong chất gây nghiện, phụ nữ động lòng trước những câu chữ chứa đựng cảm xúc, chứ không phải thứ lý do hay logic như Gã Khờ hay nói. Trong giai đoạn đầu khi mới làm quen và trước buổi date đầu tiên, gây ấn tượng mạnh qua tin nhắn là điều cần thiết để đưa mối quan hệ theo hướng tình cảm. Bởi vậy cánh mài râu chúng ta phải học cách nhắn tin cho bạn gái một cách tinh tế.

Có hai lỗi nhắn tin khác nhau đàn ông thường hay mắc phải: Khô khan hoặc quá hoa mỹ.

Khô khan là bệnh của những người thiếu kinh nghiệm. Với họ chuyện tán tỉnh như cầm viên xúc xắc ném ra bàn rồi phó mặc thành công của mình cho vận may. Vũ khí của họ là sự bền bỉ, nhẫn nại và quan tâm để cố gắng nước chẩy đá mòn, nhưng tiếc rằng không hiệu quả trước ngọc quý hay kim cương.

Những câu nói và tin nhắn cửa miệng của người đàn ông khô khan bao gồm: “Em đang làm ở đâu?”, “Tối nay ăn gì thế?”, “Muộn rồi đã ngủ chưa?”. Phụ nữ do sợ cô đơn, không muốn tỏ ra thiếu lịch sự hoặc đôi khi giữ mối thường vẫn đáp lại sự quan tâm kiểu này. Tuy nhiên, khi chủ đề một cuộc hẹn hơn mức bạn bè bình thường được nhắc đến, phản ứng thường sẽ là “Em bận”.

Mặt khác, hoa mỹ là bệnh của người với kiến thức sách vở, ngôn tình,  tưởng rằng lời văn vẻ là chìa khóa cho tâm hồn phụ nữ. Họ thường trải lòng quá mức trước một người mới gặp, hoặc vụng về đánh giá con người cô ta vì muốn tỏ ra mình hiểu phụ nữ. Một số ít phụ nữ thích đàn ông dạng này, vì gì chăng nữa, sến chút còn hơn khô khan. Tuy nhiên, phần lớn phụ nữ khi mới quen thường muốn tìm đến một người khiến mình vui, thay vì căng não giải nghĩa những tin nhắn văn vẻ như chơi giải đố.

Nói chuyện tinh tế

Cá nhân tôi cho rằng cuộc hẹn đầu tiên là cột mốc quan trọng nhất trong mối quan hệ. Đàn ông khi đủ khéo sẽ biết cách ghi lại nhiều tình cảm trong lòng phụ nữ chỉ sau một tối. Vì vậy, khi mới quen một người trên mạng, hoặc trao đổi số điện thoại nhưng chưa có dịp nói chuyện nhiều những tin nhắn tôi gửi chỉ bao gồm một mục đích: Sắp xếp buổi date đầu tiên.

Để thuyết phục người con gái ra ngoài, họ không cần hiểu sâu đàn ông mình sẽ gặp. Thậm chí ngược lại, một chút bí hiểm trong tính cách sẽ khiến cô ấy tò mò muốn tìm hiểu anh ta hơn. Tuy nhiên, 2 yêu tố cần thiết bao gồm sự thú vị trong tính cách và cảm giác thoải mái, không gượng gạo khi cô ấy nói chuyện với anh ta. Hãy tập trung tạo nên 2 cảm xúc này, rồi tìm thời cơ chốt một biểu hẹn, để dành lời hỏi thăm và tán gẫu cho tới khi thân thuộc.

Ba yếu tố dưới đây là những điều cần thiết để tin nhắn của bạn tạo cảm giác thú vị và tò mò khiến người con gái muốn gặp mình. Những ví dụ dưới đây được dùng dưới sự cho phép của một cô gái – hãy gọi là Annie – tôi quen qua Tinder. Tò mò về việc những người đàn ông khác tiếp cận cô ấy thế nào, tôi mò qua 200 matches để lấy được những câu chuyện dưới đây.

1. Dễ hiểu

Một người con gái, kể cả với nhan sắc không quá đặc biệt cũng luôn nhận được nhiều sự chú ý từ những người đàn ông khác, dẫn đến sự lười tư duy khi qúa nhiều tin nhắn phải trả lời một lúc. Những câu nói dễ hiểu, ngắn gọn vì vậy là yếu tố quan trọng nhất vì muốn làm bất cứ gì chăng nữa việc đầu tiên bạn cần là cô ta nhắn lại.

VÍ DỤ 1:

 

 

PHÂN TÍCH:

Bỏ qua việc lời mở đầu không mấy ấn tượng – Hey there cheeky – vấn đề lớn nhất ở đây là từ “cheeky”, một tiếng lóng trong từ điển British English, ám chỉ một thái độ tinh nghịch, khôn lỏi, thường được dùng trong giao tiếp thân mật. Sự thiếu nhậy cảm về khác biệt văn hóa của anh chàng này được biểu hiện khi nhắn cho một cô gái Việt Nam hội thoại bằng thứ  tiếng không phải mẹ đẻ của mình dẫn đến việc hai người không hiểu ý nhau.

Hơn nữa, khi người con gái tỏ rõ thái độ rằng mình không hiểu được anh ta nói gì, người đàn ông nên thay đổi câu chuyện sang hướng khác để tránh sự gượng gạo giữa hai người, thay vì cố ép một chủ đề đã nhạt. Để tránh tình trạng này, trong giao tiếp ban đầu chúng ta nên dùng thứ ngôn ngữ dễ hiểu, và từ phản ứng người nghe đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

ĐÁNH GIÁ: 2/10. Người ta không hiểu đừng nên cố nói.

VÍ DỤ 2:

 

PHÂN TÍCH:

Nếu cuộc hội thoại trên có phần khô khan, thì ví dụ 2 rất điển hình cho sự hoa mỹ thiếu cần thiết. Mới quen một người không phải thời điểm thích hợp để đàm đạo về phương châm sống. Thay vào đó, chàng trai này nên dùng ngôn từ ngắn gọn biểu hiện sự thú vị trong tính cách, làm cô ta thoải mái hơn trong đối thoại với mình

ĐÁNH GIÁ: MANNUP/10

LỜI KHUYÊN:

 

Đây là cách tôi mở chuyện với Annie. Một lời khen đơn giản, vui vẻ, pha chút gần gũi mặc dù chúng tôi chưa gặp nhau bao giờ, khiến người nhận cởi mở hơn. Sau tin nhắn ban đầu, dựa vào cách đùa lại và sử dụng emoji có thể thấy người con gái này có hứng nói chuyện với tôi. Tin nhắn thứ hai tôi gửi dù mang chút hoa mỹ, nhưng vẫn đủ đơn giản giúp cô ấy hiểu được mình đang nói gì.

Cái khó ở đây là cách cân bằng những lời nói dễ hiểu, nhưng không quá đơn giản, khô khan, để diễn đạt được ý của mình khéo léo. Điều này đòi hỏi  cảm nhận qua nhiều lần thất bại để điều chỉnh cách ăn nói sao cho tìm ra được điểm ngọt của mỗi người.

 

2. Dẫn dắt câu chuyện

Cũng giống như một bộ phim quá nhiều tình tiết sẽ khó theo dõi, ngoài sự dễ hiểu qua từng câu chữ trong một tin nhắn, cấu trúc cuộc nói chuyện cũng cần được sắp xếp hợp lý để cuốn hút người con gái vào câu chuyện. Thay vì vòng vo, đặt nhiều câu hỏi, hay những chuyện lan man, hãy tập trung khai thác một chủ đề nhất định, khiến cô ấy cười, rồi sắp xếp một cuộc hẹn khi đang nói chuyện vui.

VÍ DỤ 1:

 

cách nhắn tin cho bạn gái quá lan man

 

PHÂN TÍCH:

Điển hình cho lỗi ăn nói lan man đàn ông hay mắc phải, khiến cuộc nói chuyện nhàm chán, khó theo dõi. Chỉ trong một đoạn hội thoại ngắn nhưng anh ta nhắc đến 3 -4 chủ đề khác nhau khiến câu chuyện rời rạc. Cách trả lời của cô gái, cụt lủn và thiếu sử dụng emoji như ví dụ trước cho thấy bản thân cô ta cũng không nhiều cảm xúc mà đang trả lời cho có vì phép lịch sự.

ĐÁNH GIÁ: 3.5/10. Qúa lan man.

LỜI KHUYÊN:

Tiếp tục đoạn hội thoại của tôi với Annie sau lời bắt chuyện:

 

 

Công thức chung cho việc dẫn dắt cuộc hội thoại bao gồm hai bước: 1) Liên hệ lại câu trả lời trước của đối tượng và 2) đưa ra một nhận xét/câu hỏi dễ trả lời. Nhắn theo từng dòng ngắn, ngôn ngữ đơn giản và giữ nội dung cuộc nói chuyện nhẹ nhàng.

Khi mới quen phụ nữ, tôi không thích nhắc đến những chủ đề như công việc, sở thích, hay chia sẻ quá nhiều, vì cảm nhận nó không cần thiết. Thay vào đó, tôi thích nói chuyện về tôi và cô ấy, những gì đã, đang và sẽ xẩy ra giữa bọn tôi và hướng câu chuyện về những điều nhẹ nhàng, vui vẻ như bạn đã thấy.

VÍ DỤ 2:

 

 

PHÂN TÍCH:

Đây là một ví dụ khá đặc biệt vì thực chất lời mở đâu của anh chàng này ngọt ngào và thú vị, nhưng không tiếp tục khai thác được cảm tình của người con gái. Thay vì nhắc tới nụ cười cô ấy, anh ta kể về ngày làm việc của bản thân mình (chẳng ai quan tâm), nói về sự mệt mỏi (nên tránh những chủ đề tiêu cực) rồi chuyển đề tài sang một chủ đề khô khan. Tôi tin rằng người nhận cảm thấy khá thất vọng vì tin nhắn lãng xẹt này và đùa với Annie có lẽ anh ta đạo lại câu mở đầu trên mạng và không biết phải xử lý sao sau đấy.

ĐÁNH GIÁ: Opener 8/10. Follow-up 4/10. I’m disappointed.

LỜI KHUYÊN:

Thay câu nói dài dòng kia với tin nhắn như sau:

 

Mấu chốt của việc dẫn dắt câu chuyện là nhắc đến những gì liên quan tới câu trả lời trước của người đối thoại của mình. Tuy nhiên, vì câu trả lời “everything” trong trường hợp này cũng khó đưa đẩy, và có lẽ vì thế nên anh chàng kia chuyển chủ đề, nên câu trả lời này của tôi dùng để gợi chuyện khiến cô ta cởi mở hơn, với hàm ý rằng mình góp phần đem lại nụ cười cho cô ấy. Việc dùng emoji giống Annie gửi nhằm tạo cảm giác hai người cùng chung cảm xúc và câu hỏi ngắn gọn giúp cô ấy dễ trả lời.

Nếu câu trả lời là “Yes”, tôi sẽ cho rằng người con gái này thuộc tuýp hiền lành, tình cảm và tiếp tục với một câu nhận xét như: “You are easy to please. I love that”. Nếu là “No”, cô ta hẳn có chút quái trong tính cách và trêu cô ta về việc nói “everything” nhưng giờ từ chối. Nhưng cô ta có nói sao, tôi cũng có một hướng khác nhau để tiếp tục chủ đề một cách vui vẻ và khơi dạy hai ấn tượng cần thiết đã nhắc đến: Thú vị, thoải mái.

Để ý rằng tôi không nhắn lại “Did I make you smile?” mà chỉ đơn giản là “Did I?”. Đàn ông nói ít thể hiện tự tin, nhưng làm sao ngắn gọn mà vẫn dễ hiểu, đủ ý là một nghệ thuật.

 

3. Tạo cảm xúc

Khi liếc qua tin nhắn của Annie với hơn 200 matches những chủ đề tôi thường bắt gặp bao gồm: Saigon đi nên chơi ở đâu? Em còn học hay đang làm? Em xinh thế này có bạn trai chưa?

Trước sự tái diễn về nội dung, người con gái trở nên nhàm chán bởi sự đơn điệu trong đối thoại khiến họ có khả năng lường trước lời đáp của người đàn ông. Một cuộc nói chuyện dễ đoán sẽ đưa người phụ nữ vào trạng thái tổng đài trả lời tự động, nhắn tin cho có nhưng không thực sự đầu tư cảm xúc, đến khi mất hứng hoàn toàn với việc tán gẫu. Ngược lại, lời đối đáp bất ngờ, thú vị sẽ khiến cô ta hồi hộp chờ đợi tin nhắn của người đàn ông.

VÍ DỤ 1:

 

 

PHÂN TÍCH:

Tôi muốn hướng sự chú ý của chúng ta vào đoạn hội thoại phía sau. Cũng không lạ khi nhiều người đoán Annie làm về thời trang vì ảnh Tinder cô ấy rất đẹp, nhưng sau khi đoán sai anh ta mất đi cơ hội gây ấn tượng vì cách nói chuyện quá lành. Câu trả lời cuối cùng của anh ta – “Haha oops I tried :p” – đẫm mùi nice guy từ cách cười trừ, lời giải thích đến emoticon cuối cùng, đem lại cho người đọc cảm nhận anh ta có chút thẹn vì đã đoán sai.

Dù từ đầu chàng trai này dẫn dắt cuộc nói chuyện rất ổn khi liên tục đưa ra những câu hỏi dễ trả lời nhưng một tin nhắn này có thể phá hỏng mội việc vì nó 1) Thể hiện sự thiếu tự tin 2) Đưa câu chuyện vào ngõ cụt

ĐÁNH GIÁ: Đoạn trên 7/10. Câu cuối 2/10.

LỜI KHUYÊN:

Thay cho câu trả lời trên, tôi sẽ nhắn như sau:

 

Lời chọc ghẹo đem lại sự mới mẻ thay vì những đối thoại hỏi-đáp bình thường. Để cân bằng với từ “nhạt” có thể bị hiểu theo nghĩa xấu, tôi dùng thêm emoticon “;)” cho cô ta hiểu đó là một câu đùa vui vẻ. Cô ta sẽ cảm thấy chút thách thức trong lời nói và muốn chứng tỏ bản thân sau khi bị trêu nhạt. Cách nhắn tin cho bạn gái như vầy sẽ khiến cô nàng phải trả lời lại tin nhắn của bạn theo hướng cởi mở và vui nhộn hơn.

VÍ DỤ 2:

 

 

PHÂN TÍCH: 

Như đã nói, đàn ông có bệnh lan man vì họ không biết rõ mục đích của cuộc hội thoại là gì. Trong đoạn text này, Annie nói chuyện với một anh chàng phi công cho Vietjet Air và chia sẻ thường nhờ bạn mình là tiếp viên hàng không mua mỹ phẩm cho từ nước ngoài. Phản hồi của anh ta là “From VNA (Vietnam Airlies)?”, khiến câu chuyện dù tiếp tục nhưng đều đều, không đạt được mục đích gì hết.

ĐÁNH GIÁ: 5/10. Không quá dở, nhưng cũng chẳng hay.

LỜI KHUYÊN:

Thay phản hồi trên bằng:

 

Boom! Instant love ❤

Điểm mạnh của tin nhắn này như sau: Thứ nhất, nó dẫn dắt câu chuyện sẵn có sang hướng chúng ta muốn đi đến: Buổi hẹn. Thứ hai, với những người con gái đã quá thích, họ sẽ vui lòng nghe theo ý bạn, nhưng với một số người có bản tính ngại ngùng, họ nhiều khi cần một lý do để thuyết phục mình gặp gỡ. Từ bribe – mua chuộc – tạo nên một cái cớ nhẹ nhàng, vui vẻ cho cuộc hẹn, giúp người con gái thoải mái. Cách chọn từ thích hợp là chìa khóa cho cách nói ngắn gọn nhưng vẫn tinh tế. Thứ ba, người con gái khó lường trước lời mời này, và sự bất ngờ tạo nên cảm xúc tốt.

VÍ DỤ 3:

 

 

PHÂN TÍCH:

Khi gặp một người đàn ông biết đùa, phụ nữ có hai kiểu phản ứng khác nhau: Ngoan ngoãn chịu để bị trêu, hoặc phản ứng lại với sự sắc sảo của bản thân. Con gái càng thông minh, sắc sảo sẽ phản ứng lại càng mạnh. Họ muốn đo thử bản lĩnh và đầu óc của người đàn ông đến đâu và chỉ khuất phục một khi anh ta chứng tỏ được mình hơn cô ấy.

Đoạn chat của người đàn ông này tuy ngắn nhưng nhiều điều đáng phân tích. Thứ nhất, anh ta không hỏi người con gái rảnh không mà chủ động đưa ra lời mời, thể hiện được sự tự tin cao. Thứ hai, anh ta luôn lái câu chuyện sang hướng mình muốn, làm chủ được cuộc đối thoại và cuốn người con gái theo mình. Thứ ba, thay vì trả lời từng câu hỏi được đặt ra một cách logic, anh ta nói ngắn gọn và dùng mọi cơ hội để đùa cô ấy.

Câu nói chuyện với anh ta luôn đem lại sự bất ngờ, thách thức nhưng nhẹ nhàng, vui vẻ, những gì con gái thích ở người đàn ông mới quen.

ĐÁNH GIÁ: Đánh giá chỉ chính xác khi đưa ra khách quan. Nếu người đàn ông này là tôi, bạn sẽ chấm mấy điểm? 😉

 

Sưu tầm từ Wingman.vn

Cách nhắn tin cho bạn gái thật tinh tế dành cho phái mạnh
5 (100%) 1 vote

you may also like

you may like

6 sai lầm thường gặp khi nhắn tin tán tỉnh phụ nữ của phái mạnh

you may like

Nhớ kĩ 10 điều này nếu bạn muốn có tình yêu bền vững

you may like

10 phẩm chất ở đàn ông cuốn hút phụ nữ