Đừng quan tâm đối phương một cách quá mức!

Khi yêu, sự quan tâm trở thành mấu chốt để thúc đẩy tình cảm. Tuy nhiên, quan tâm đối phương thế nào cho đủ để sự quan tâm của bạn không gò bó, bức bối đối phương, hay mang tiếng vô tâm chỉ vì muốn người ta có khoảng trời riêng?

Nhận thức đúng tình trạng quan hệ

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn và người đó mới yêu nhau thì sự quan tâm chỉ nên dừng lại ở mức hỏi han sức khỏe, tâm trạng hằng ngày, không nên quá quan tâm đối phương tới mức lúc nào cũng nhắn tin, gọi điện hỏi “Đang làm gì? Đi đâu? Đi với ai”. Điều đó sẽ khiến cho đối phương cảm thấy mệt mỏi, chán nản, thậm chí thấy bạn quan tâm đối phương quá, vượt mức cho phép. Còn khi 2 người đã có một khoảng thời gian bên nhau nhất định thì đương nhiên mức độ quan tâm cũng phải tăng lên.

Lời nói phải đi đôi với thực tiễn

Sự quan tâm chỉ trở nên chân thành khi nó được thể hiện bằng hành động. Quan tâm đối phương bằng lời nói thì bất cứ ai cũng có thể làm được. Chẳng hạn khi bạn nhắn tin cho đối phương nói rằng bạn nhớ họ rất nhiều nhưng lại không tới gặp hay nói yêu nhiều mà khi người đó nhờ bạn giúp một việc nào đó nằm trong khả năng của bạn, bạn lại từ chối không làm. Vẫn có câu “Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”. Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng phải nghe những lời đường mật mà hành động thực tiễn chứng tỏ điều đó chẳng thấy đâu thì cũng nhanh chóng trở nên nhàm chán. Thậm chí, bạn còn có thể mang tiếng là “Chỉ được cái nói mồm” hay “dẻo mỏ” nữa đấy.

quan tâm đối phương

Hãy biết kết hợp quan tâm đối phương bằng lời nói và hành động để tình cảm giữa 2 người trở nên bền chặt hơn.

Quan tâm một cách kiên nhẫn

Không phải hành động quan tâm nào của bạn cũng được đối phương hưởng ứng và cảm kích. Đôi khi, sự quan tâm của bạn khiến họ thấy ngột ngạt, muốn tìm một khoảng không riêng nên thay vì trả lời những tin nhắn, những cú điện thoại của bạn thì họ lại lựa chọn sự im lặng. Trong trường hợp này, nếu bạn làm quá mọi chuyện lên như: trách móc tại sao không trả lời bạn hay quy chụp là người đó đã có người khác, chán bạn rồi nên mới vậy thì không nên. Trước khi hiểu rõ mọi chuyện, bạn phải học cách kiên nhẫn.

Thay vì dồn dập họ bằng một loạt tin nhắn hỏi tại sao, bạn chỉ cần nhắn một tin nhắn hỏi thăm nhẹ nhàng sau một thời gian. Nếu đối phương cảm nhận được sự quan tâm của bạn thì họ sẽ nhắn lại.

“Bão” quan tâm

Khi yêu, bạn sợ rằng nếu mình không quan tâm tới nửa kia nhiều thì sẽ khiến cho tình cảm trở nên nhạt nhẽo hay đối phương sẽ quên mất đi sự có mặt của mình. Vì vậy, cứ hễ nửa kia không liên lạc trước là bạn lại chủ động nhắn tin, gọi điện liên tục. Rảnh lúc nào là bạn gọi điện lúc đó, hỏi đủ thứ chuyện trên đời, ngay cả những vấn đề riêng tư của đối phương bạn cũng không tha. Bạn cho rằng như vậy mới gọi là quan tâm thì sai rồi nhé. Đa số mọi người cho rằng việc đó chỉ khiến họ trở nên mệt mỏi và chán vì quan tâm gì mà như kiểm soát, khiến cả 2 đều “ngạt thở”. Ai cũng cần một không gian riêng. Do đó, hãy quan tâm đối phương một cách vừa đủ, đúng lúc, đúng thời điểm để sự quan tâm của bạn đem lại tác dụng tích cực cho đối phương nhé.

Hiểu đối phương cần gì

Hãy quan sát chú ý xem sự quan tâm của bạn có đem lại niềm vui, sự chia sẻ cho đối phương hay không. Nếu có thì hãy phát huy để tình cảm được vun đắp. Còn nếu ngược lại, đối phương tỏ ý không muốn bạn can thiệp quá nhiều vào đời sống riêng tư của họ thì bạn cũng nên biết điểm dừng.

Sự quan tâm không phải là món đồ qua lại. Nếu sự quan tâm của bạn không được đáp trả lại đúng mức thì cũng đừng buồn. Cho đi không có nghĩa là sẽ được nhận lại. Chỉ cần cho đi mà cảm thấy hạnh phúc thì ngại gì không quan tâm nhỉ. Tuy nhiên, cái gì cũng cần phải có mức độ. Hãy điều chỉnh sự quan tâm của mình để có được một tình cảm đẹp nhé.

Theo Kenh14

Đừng quan tâm đối phương một cách quá mức!
5 (100%) 3 votes