Những nghiên cứu khoa học giúp bạn hẹn hò online thành công

Không thể phủ nhận rằng, việc công nghệ thông tin phát triển như vũ bão đã thay đổi rất nhiều điều trong cuộc sống của con người. Chỉ cần có máy tính, smartphone và Internet, bạn có thể dễ dàng làm việc, mua bán hay thậm chí là tìm được cả tình yêu cho riêng mình. Vào năm 2016, Tạp chí Business Insider từng đưa ra thống kê rằng ngành công nghiệp hẹn hò online đã mang về doanh thu khoảng 1,25 tỷ USD.

hẹn hò trực tuyến

Về bản chất thì hẹn hò online không có gì quá mới mẻ nữa, khi tham gia vào một mạng lưới hoặc ứng dụng hẹn hò nào đó. Bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ để tăng cơ hội tìm được “nửa kia” cho mình. Người ta thường nói chuyện tình cảm thường chẳng tuân theo logic nào hết, nhưng thực tế lại chứng minh ngược lại, mọi việc đều ít nhiều tuân theo cơ sở khoa học.

Dười đây là , đợi chờ gì nữa mà không tham khảo ngay!

1. Hãy chọn những bức ảnh mà trong đó bạn làm chủ được không gian

Tay chữ “V” là tư thế chụp ảnh an toàn và hiệu quả

Nhiều nghiên cứu cho thấy chúng ta thu hút hơn hơn nhiều khi chụp ảnh với những tư thế tự tin, ngay cả khi bạn không nhận thức được nó.

Nam giới sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong con mắt của chị em phụ nữ khi nắm hai tay, tạo thành chữ “V”, hoặc vươn tay ra nắm lấy thứ gì đó… Nói chung, hãy chụp ảnh với tư thế tự tin, phóng khoáng và làm chủ được không gian.

Hãy tránh tuyệt đối để ảnh profile với tư thế khoanh tay hoặc cho đưa tay ra sau lưng, điều đó cho thấy bạn là người quá nghiêm túc hoặc khép nép và kém tự tin.

2. Không sử dụng ảnh bị che mặt làm hình đại diện

Không nên dùng ảnh không rõ mặt làm hình đại diện

Nhà xã hội học chuyên nghiên cứu ứng dụng Tinder, Jess Carbino nói với Business Insider rằng, một trong những sai lầm lớn mà người dùng Tinder hay mắc phải là: dùng ảnh không rõ mặt làm hình đại diện.

Chúng ta thường bắt gặp những hình đại diện đeo kính râm, khẩu trang y tế, đội mũ che mặt hoặc một số filter phổ biến của ứng dụng Catwang.

Ảnh đại diện che mồm bằng ứng dụng Catwang từng là trào lưu phổ biến trên các mạng xã hội, trò này xưa rồi đừng dùng nữa

Theo Carbino, người ta thường xem xét khuôn mặt của bạn để đưa ra những phỏng đoán về tính cách, cũng như tạo ra những ấn tượng ban đầu. Dù là phỏng đoán nhưng đôi khi điều này lại khá chính xác.

Vì vậy, nếu không thể thấy rõ khuôn mặt của bạn, những đối tượng hẹn hò sáng giá không thể đánh giá khách quan về bạn. Đừng để họ nghĩ rằng bạn đang “tốt khoe xấu che”, hãy cứ tự tin khoe toàn bộ khuôn mặt của mình, lựa chọn góc chụp tối ưu nhất là được.

Hãy thú thực rằng, điều đáng sợ nhất của việc hèn hò online là: “Trên mạng thì rõ lung linh, ra ngoài mặt mũi xập xình như ma”.

3. Nên để lại một câu hỏi trong phần miêu tả bản thân

hẹn hò trên mạng

Carbino cũng chia sẻ thêm với Business Insider rằng, thêm một câu hỏi vào phần miêu tả bản thân của bạn có thể khiến người khác dễ kết nối với bạn hơn, đơn giản vì họ đã có thứ vì để nói/hỏi về bạn.

Ví dụ, trong phần miêu tả bản thân nói rằng bạn thích đi du lịch, hãy liệt kê những nơi bạn đã đi qua, cuối cùng là câu hỏi: Điểm đến tiếp theo của bạn là gì?

Hoặc, nếu bạn là người đam mê nghệ thuật, hãy trích dẫn một vài câu nói ý nghĩa của nghệ sĩ mà bạn yêu thích, tiếp theo là câu hỏi: “Nghệ sĩ yêu thích của bạn là ai?”

Một trong những yếu tố để nhanh chóng “match” được ai đó khi hẹn hò online là, giữa hai người có nhiều điểm chung. Đừng ngần ngại hỏi thăm người khác một cách khéo léo trong chính profile của bạn.

4. Nếu thuộc hội chị em phụ nữ, hãy chủ động nhắn tin cho cánh đàn ông trước

hẹn hò

Đàn ông thường thích những cô gái chủ động trong chuyện tình cảm

Theo một khảo sát được thực hiện với 70.000 người đang sử dụng các ứng dụng hẹn hò online của OKCupid cho thấy: Phụ nữ chủ động nhắn tin trước cho nam giới sẽ có tỉ lệ hẹn hò thành công cao hơn bình thường.

Ngoài ra, OKCupid cũng chỉ ra rằng, phụ nữ có xu hướng nhận được phản hồi trên ứng dụng hẹn hò cao gấp 2,5 lần đàn ông.

Ngày nay, phụ nữ đã nhận thức rất khác về vai trò của mình trong xã hội, họ tự tin và cũng chủ động hơn rất nhiều. Cái thời mà nam giới vò đầu bứt tai xem nên nhắn gì, còn cô gái ôm điện thoại chờ đợi đã qua lâu rồi. Hơn nữa, đàn ông luôn bị thu hút bởi những cô gái tự tin có chừng mực, miễn sao đừng quá đà là được.

5. Không nên đăng ảnh tự sướng

Selfies đã quá nhàm rồi

Theo phân tích dữ liệu từ ứng dụng hẹn hò Hinge, hình đại diện sử dụng ảnh tự sướng sẽ nhận được lượng “likes” ít hơn tới 40%.

Vâng, để xổng mất 40% đối tượng hẹn hò tiềm năng là một rủi ro không đáng có khi bạn dành thời gian cho online-dating.

6. Hãy cố gắng làm đẹp profile cá nhân như thể bạn đang làm CV

“Trăm hay không bằng tay quen”, viện hèn hò online cũng vậy, cần thời gian và kinh nghiệm mới có thể chuyên nghiệp được.

Dữ liệu từ ứng dụng hẹn hò PlentyofFish (POF) cho thấy, trung bình người dùng sẽ dành ra khoảng 10 phút để tạo profile cá nhân. Tuy nhiên, những ai bỏ ra tới 20 phút thì khả năng hẹn hò thành công, tìm được nửa còn lại sẽ cao hơn rất nhiều.

Hơn nữa, nếu người dùng POF chịu khó thêm thông tin cá nhân, nhiều ảnh đẹp vào profile sẽ có cơ hội hẹn hò nhiều hơn tới 4 lần người có profile sơ sài, không có hình ảnh.

Hãy thêm càng nhiều chi tiết về con người bạn càng tốt: môn thể thao yêu thích, món ăn khoái khẩu, ngôn ngữ mà bạn sử dụng… Đây đều là những yếu tố khiến ai đó muốn trò chuyện cùng bạn.

Theo Cafebiz

Những nghiên cứu khoa học giúp bạn hẹn hò online thành công
5 (100%) 3 votes