Tình yêu tuổi học trò – cơn mưa rào đẹp nhất!

Geency – Tình yêu tuổi học trò thường là mối tình đầu đời. Khi chúng bắt đầu rung động ai cũng nghĩ đó là mối tình duy nhất và sẽ kéo dài đến mãi mãi. Thế nhưng khi mọi chuyện đã qua đi thì mối tình ngây ngô tuổi học trò ấy để lại cho chúng ta biết bao nhiêu là tiếc nuối, bao nhiêu là kỷ niệm đẹp. Những kỷ niệm đi theo ta đến suốt cuộc đời và chúng ta sẽ không bao giờ có thể có lại được kỷ niệm ấy.

Tình yêu tuổi học trò là tình yêu không có lý do và cũng chẳng cần lý do, chúng cứ lặng lẽ đến như một cơn đầu mùa. Thứ tình yêu đó trong sáng như một trang giấy trắng vừa ngây thơ vừa khờ dại, yêu và cứ yêu thôi chẳng hề tính toán so đo, chỉ cần quấn quýt bên nhau mặc kệ những thứ xunh quanh thế là đủ. Lúc đấy, những thứ tưởng chừng đơn giản và bịnh dị nhất cũng đủ khiến hai đứa hạnh phục lắm rồi.  Cùng nhau mơ mộng về giấc mơ màu hồng mà không hề màng tới những sóng gió trong cuộc đời đang chờ ở phía trước.

Những cảm xúc xảy đến lần đầu tiên trong đời thường sẽ đem đến cho chúng ta những cảm giác mãnh liệt và khó quên nhất. Ngoài những ngọt ngào thì mối tình đầu còn xen lẫn những đắng cay. Đó là lần đầu tiên chúng ta được nếm cảm giác mất ngủ vì nhớ người mình thương, những giọt nước mắt lăn dài trên má vì giận hờn, hay mong tới giờ đi học để được gặp người mình thích. Đó là những cảm giác khó có thể nào tìm thấy được sau này và đó cũng là lý do khiến chúng ta bồi hồi và nghẹn ngào mỗi khi nhắc lại.

Tình đầu sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn. Khi con người ta niếm trải đủ những cung bậc của cảm xúc, trải qua những thăng trầm trong tình cảm, lãng mạng có, tổn thương có, khóc có, cười có. Qua đó giúp ta trưởng thành hơn, sẽ không hồn nhiên vội vàng đặt trọn tình yêu cho những người sau, không còn giận hờn vu vơ, trách móc đối phương vô cớ nữa. Và cũng sẽ không còn quá đau khổ và tuyệt vọng như khi chia tay cuộc tình đầu tiên.

Tươi đẹp là thế, trong sáng là thế. Nhưng liệu trong cuộc đời mấy ai đi được cùng với nhau từ mối tình thủa học trò ấy đến được cuối chặng đường, để biến thứ tình yêu đẹp ấy thành duy nhất và vĩnh cửu? Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa thì tôi vẫn tin chắc rằng chúng vẫn sẽ mãi mãi là những ký ức tuyệt vời nhất, là hành trang giúp chúng ta trưởng thành hơn khi bước vào đời và cũng là điều gì đó không thể thiếu để giúp chúng ta tạo nên một thời học trò đáng nhớ và ngọt ngào nhất.

Tình yêu tuổi học trò – cơn mưa rào đẹp nhất!
5 (100%) 4 votes